Thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Thứ năm, 3/12/2015, 0:0
Lượt đọc: 623

Tổ Ngoại ngữ - trường THPT Sơn Tây tổ chức hội thảo ứng dụng CNTT trong soạn giảng năm học 2015-2016

Việc nâng cao chất lượng giáo dục là vấn đề trọng tâm xuyên suốt và luôn được ban lãnh đạo trường THPT Sơn Tây quan tâm và chú trọng. Để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục cũng như quyết tâm thực hiện mục tiêu chủ đề năm học, chiều ngày 30/11/2015 vừa qua, tổ Ngoại ngữ đã tổ chức hội thảo với chủ đề “ Ứng dụng CNTT trong soạn giảng.”

Đến dự buổi hội thảo có đồng chí Vũ Duy Khôi – Phó hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí là giáo viên tổ ngoại ngữ.

Mở đầu buổi hội thảo là đề dẫn “Đổi mới phương pháp dạy học thông qua việc ứng dụng CNTT trong dạy học”  của đồng chí Nguyễn Thanh Thủy- Tổ trưởng tổ Ngoại  ngữ.

 

 

 

Đ/c  NguyễnThanh Thủy – Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ - Trường THPT Sơn Tây đề dẫn tại Hội thảo

 

Nội dung chính của buổi Hội thảo xoay quanh 02 báo cáo chuyên đề của 2  đồng chí trong tổ.

  1. Sử dụng phần mềm HOT POTATOES 6 để biên soạn bài tập điện tử và giới thiệu một số trang Web hay dành cho giáo viên: Cô  Đỗ Thị Thanh Mai – Giáo viên Tiếng Anh.
  2. Giới thiệu phần mềm biên soạn âm thanh “Audition” để hỗ trợ trong việc soạn giảng bằng giáo án điện tử: Cô Quách Thị Hải Hạnh - Giáo viên Tiếng Anh. 

Đ/c Đỗ Thị Thanh Mai – GV Tiếng Anh- Trình bày chuyên đề: Sử dụng phần mềm HOT POTATOES 6 để biên soạn bài tập điện tử và giới thiệu một số trang Web hay dành cho giáo viên.

Đ/c Quách Thị Hải Hạnh – GV Tiếng Anh- Trình bày chuyên đề: Giới thiệu phần mềm biên soạn âm thanh “ Audition” để hỗ trợ trong việc soạn giảng bằng giáo án điện tử.

Sau phần báo cáo chuyên đề của các giáo viên là phần thực hành và thảo luận nhằm chia sẻ kinh nghiệm về đổi mới phương pháp dạy học của các thầy cô giáo trong tổ. Cuối cùng là lời phát biểu của đồng chí Vũ Duy Khôi – Phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí đã đánh giá cao 2 chuyên đề trình bày trong buổi hội thảo: “Các chuyên đề không chỉ ứng dụng hữu hiệu cho môn Ngoại ngữ mà còn áp dụng hiệu quả cho các môn học khác. Tôi cũng đánh giá cao những thành tích của tổ đã đạt được trong thời gian vừa qua về giáo viên dạy giỏi môn Tiếng Anh, đăc biệt là thành tích của đội tuyển học sinh giỏi. Môn Tiếng Anh là một trong những môn học quan trọng hàng đầu của nhà trường, vậy mong Tổ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, mỗi thành viên trong tổ luôn trau dồi hơn nữa về chuyên môn để mang lại hiệu quả cao trong công tác giảng dạy cũng như chất lượng học sinh ngày một tăng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà trường và đóng góp vào sự phát triển chung của trường.”

Buổi hội thảo của tổ đã kết thúc thành công tốt đẹp. Mỗi thầy cô trong tổ đều quyết tâm và tích cực tham gia ứng dụng CNTT để nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường và đáp ứng được nhu cầu của xã hội hiện nay.

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt chuyên môn theo chủ đề của Tổ Ngoại ngữ:

 

Tác giả: Người viết: Đỗ Thị Thanh Mai (GV Ngoại ngữ)

98