Thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Thứ hai, 8/1/2018, 0:0
Lượt đọc: 701

Giải pháp sử dụng hiệu quả trang thiết bị dạy và học

Hiện nay chúng ta đang tiến hành đổi mới nội dung chương trình sách giáo khoa, do đó ta phải đổi mới phương pháp dạy học để phù hợp với nội dung chương trình mới đó. Phương pháp dạy học mới phải phát huy tính tích cực tự giác, chủ động sáng tạo của học sinh, phù hợp với đặc điểm của từng lớp học, môn học, bồi dưỡng phương pháp tự học, rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn tác động đến tình cảm, đem lại niềm vui, hứng thú học tập cho học sinh.

Người giáo viên đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc áp dụng và phát huy tốt phương pháp dạy và học mới. Để làm được điều này, đòi hỏi người giáo viên không chỉ có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng mà còn phải biết khai thác và sử dụng hiệu quả trang thiết bị vào dạy học.

 Để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục cũng như quyết tâm thực hiện mục tiêu chủ đề năm học , chiều  ngày 27/11/2017 vừa qua, các nhóm tổ chuyên môn của trường đã đồng loạt tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn theo chủ đề về “ Đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh gía học sinh và sử dụng hiệu quả trang thiết bị dạy học” cho đội ngũ giáo viên. Hòa chung với hoạt động này, tổ Ngoại ngữ đã tổ chức hội thảo với chủ đề “ Giải pháp sử dụng hiệu quả trang thiết bị dạy và học.”

Tham dự buổi Hội thảo có Đ/c Nguyễn Kim Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường và các đ/c giáo viên Tổ ngoại ngữ.

Mở đầu buổi sinh hoạt chuyên môn của Tổ ngoại ngữ là đề dẫn “ Giải pháp sử dụng hiệu quả trang thiết bị dạy và học.” của Cô Nguyễn Thanh Thủy- Tổ trưởng tổ Ngoại  ngữ.

Nội dung chính của buổi Hội thảo xoay quanh báo cáo chuyên đề “ Giải pháp sử dụng hiệu quả trang thiết bị dạy và học.” cụ thể là sử dụng hiệu quả Bộ thiết bị trắc nghiệm kiểm tra đánh giá dạy và học môn ngoại ngữ AUDIENCE RESPONSE SYSTEM do cô Đỗ Thị Thanh Mai  trình bày

Sau phần báo cáo chuyên đề của các giáo viên là phần thực hành và thảo luận nhằm chia sẻ kinh nghiệm về đổi mới phương pháp dạy học , làm thế nào để sử dụng hiệu quả trang thiết bị dạy học của các thầy cô giáo trong tổ. Cuối cùng là lời phát biểu của cô Nguyễn Kim Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường. Cô đã đánh giá cao sự chuẩn bị chuyên đề và sự trình bày, thảo luận của các Thầy, Cô trong tổ: “Chuyên đề không chỉ ứng dụng hữu hiệu cho môn Ngoại ngữ mà còn áp dụng hiệu quả cho các môn học khác. Tôi cũng đánh giá cao những thành tích của tổ đã đạt được trong thời gian vừa qua, đăc biệt là thành tích của đội tuyển học sinh giỏi, vậy mong Tổ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, mỗi thành viên trong tổ luôn trau dồi hơn nữa về chuyên môn, áp dụng các phương pháp dạy học mới và sử dụng thành thạo các trang thiết bị dạy học để mang lại hiệu quả cao trong công tác giảng dạy cũng như chất lượng học sinh ngày một tăng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà trường và đóng góp vào sự phát triển chung của trường.”

Buổi hội thảo của tổ đã kết thúc thành công tốt đẹp. Mỗi thầy cô trong tổ đều quyết tâm và tích cực tham gia sử dụng hiệu quả trang thiết bị dạy và học của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường và đáp ứng được nhu cầu của xã hội hiện nay.

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt chuyên môn theo chủ đề của Tổ Ngoại ngữ:

 

 

 

 

Tác giả: Đỗ Thị Thanh Mai

Tin cùng chuyên mục

105