Thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Thứ năm, 17/1/2019, 0:0
Lượt đọc: 698

Giải đá cầu của học sinh trường THPT Sơn Tây

 

    Tiếp nối thành công của các mùa giải trước, được sự đồng ý của Ban giám hiệu,  trường THPT Sơn Tây đã tổ chức giải đá cầu cho học sinh toàn trường. Phong trào tập luyện thể dục thể thao của học sinh Trường THPT Sơn Tây ngày càng phát triển mạnh mẽ, học sinh được thầy cô tổ chức học tập theo phân phối chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra Ban giám hiêu nhà trường luôn quan tâm chỉ đạo và động viên, khuyến khích thầy trò tham gia các câu lạc bộ thể thao, thông qua các hoạt động tập luyện cộng với sự nhiệt tình tâm huyết của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã hướng dẫn cho học sinh về phương pháp tự luyện tập các môn thể thao, phổ biến phương pháp tự luyện tập cho học sinh về tự rèn luyện để nâng cao thành tích thể thao và tự rèn luyện sức khỏe.

          Phong trào tập luyện đá cầu của trường THPT Sơn Tây nói riêng và Thị xã Sơn Tây nói chung trong những năm qua đã phát triển rộng rãi từ trường học, công sở, trung tâm thể dục thể thao, câu lạc bộ và các sân tập trên hè phố, trong thành cổ Sơn Tây đã thu hút và lôi cuốn nhiều người tham gia luyện tập. Hàng năm trường THPT Sơn Tây, trung tâm TDTT thị xã, các cơ sở đã tổ chức nhiều giải thi đấu đá cầu nhằm động viên khuyến khích phong trào thể thao quần chúng, thúc đẩy phong trào luyện tập đá cầu ngày càng phát triển. Thông qua cuộc thi cấp trường để lựa chọn ra các vận động viên có thành tích cao tham gia thi đấu cấp thành phố. Trường THPT Sơn Tây hằng năm tổ chức giải thi đấu cấp trường nhằm động viên khuyến khích học sinh tham gia tập luyện TDTT rèn luyện sức khỏe và cũng là nguồn thúc đẩy phong trào thể thao nói chung và môn đá cầu nói riêng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn và phổ biến rộng hơn trong học sinh.

          Trường trung học phổ thông Sơn Tây – Hà Nội là một trường có bề dày truyền thống gần 60 năm qua, có nhiều thành tích nổi bật về học tập văn hóa và thể dục thể thao so với các trường trung học phổ thông trong thị xã và cả thành phố Hà Nội. Trong thời gian qua đã có nhiều học sinh của nhà trường tham gia thi đấu và đã giành được nhiều giải, gần đây trong giải thể thao cấp thị xã trường tham gia các môn thể thao và đã giành được nhiều giải như: Môn cầu lông: 2 giải nhất, 1giải nhì, 1giải ba; Cờ vua: 1giải nhất, 1giải nhì, 1giải ba; Đá cầu: 3 giải nhất, 2 giải nhì; Bóng bàn: 3 giải nhất, 3 giải nhì; Cờ tướng: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba. Ban giám hiệu nhà trướng rất quan tâm đến việc học tập và rèn luyện thể chất cho học sinh, hàng năm trường đã đầu tư nhiều trang thiết bị học tập và dụng cụ tập luyện. Đội ngũ giáo viên thể dục của trường vẫn thường xuyên đi tham quan, học tập nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, nhằm đáp ứng giáo dục thể chất cho học sinh để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục thể chất cho học sinh đồng thời nhằm phát hiện ra nhân tài, năng khiếu thể thao cho thị xã và thành phố.

 

 

 

                                                                                      

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hòa (Giáo viên Giáo dục thể chất)

Tin cùng chuyên mục

98