Chào mừng bạn đến với website THPT Sơn Tây
Chủ nhật, 5/9/2021, 10:51
Lượt đọc: 95

Khai giảng năm học 2021 - 2022

     Năm học 2020 – 2021 đã khép lại trong niềm vui của những thành tích đã đạt được, xen lẫn nỗi bâng khuâng, lưu luyến khi phải chia tay các em học sinh K59 của trường. Thời gian êm đềm trôi qua trên từng cánh phượng hồng làm dịu đi những tiếng ve, làm xua đi cái nắng oi ả của mùa hè, để nhường chỗ cho sự dịu dàng, mát mẻ của tiết trời mùa thu.

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi, hào hùng của mùa thu độc lập, kỉ niệm 76 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9, trên khắp mọi miền của tổ quốc thân yêu, hàng triệu học sinh đang náo nức đón chào năm học mới với hành trình khám phá tri thức, theo đuổi những ước mơ, khát vọng.

Khai giảng năm học 2021 – 2022 là một mùa khai giảng đặc biệt nhất trong lịch sử ngành giáo dục nước nhà, khi cả nước ta đang ra sức chung tay phòng, chống dịch Covid-19, khi toàn thành phố Hà Nội đang thực hiện nghiêm túc những ngày giãn cách xã hội để bảo vệ sức khoẻ của nhân dân.

Trong bối cảnh thực tiễn đó, sáng ngày 05/09/2021 thầy và trò trường THPT Sơn Tây đã tham dự lễ khai giảng chung của Toàn thành phố Hà Hội qua màn hình kênh Truyền hình Hà Nội (H1,H2) tiếp theo đó các em học sinh được tham gia các hoạt động sinh hoạt đầu năm: Tìm hiểu về truyền thống nhà trường (Trực tuyến qua phần mềm Zoom).

Mặc dù năm học này sẽ có thật nhiều khó khăn và thử thách với thầy và trò nhà trường khi chúng ta vừa phải thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, vừa phải đảm bảo thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ và Thành phố. Nhưng với quyết tâm cao của thầy và trò nhà trường, sự quan tâm ủng hộ của các cấp, ngành, sự đồng thuận của cha mẹ học sinh cùng với những nỗ lực của toàn thể các em học sinh trong trường, chúng ta tin chắc rằng năm học 2021 -2022 của trường THPT Sơn Tây hứa hẹn sẽ gặt hái được những thành công rực rỡ.

Lễ khai giảng năm học này chắc chắn sẽ để lại những trải nghiệm và những cảm xúc không thể nào quên đối với ngành giáo dục nước nhà nói chung và đối với Thầy, trò trường THPT Sơn Tây nói riêng. Năm học mới đã chính thức bắt đầu, kính chúc các thầy cô giáo sức khỏe, công tác tốt. Chúc các em học sinh học tập tốt và đạt kết quả cao để tiếp tục viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà trường.

Dưới đây là một clip ngắn giới thiệu về mái trường THPT Sơn Tây và những thành tích nổi bật trong năm học vừa qua của nhà trường được trình chiếu vào buổi lễ khai giảng sáng ngày hôm nay!

                                                             

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Hoàng Thị Sen (Bí thư ĐTN)

152