Chào mừng bạn đến với website THPT Sơn Tây
Thứ tư, 22/1/2020, 0:0
Lượt đọc: 365

Sinh hoạt chuyên đề: Môi trường là cuộc sống, cuộc sống là môi trường

Giờ chào cờ, sáng thứ 2 ngày 21.1.2020,  Đoàn Trường THPT Sơn Tây kết hợp với Tổ Sử -  Địa – GDCD và câu lạc bộ Địa lý đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: “Môi trường là cuộc sống, cuộc sống là môi trường” nhằm tuyên truyền, giáo dục về vấn đề bảo vệ môi trường cho học sinh các khối lớp.

          Buổi sinh hoạt chuyên đề được tổ chức dưới dạng cuộc thi của ba đội: Câu lạc bộ Địa Lý, lớp 10 Chuyên Địa và lớp 11 chuyên Địa. Các đội lần lượt tham gia ba phần thi: Giới thiệu, tìm hiểu kiến thức và hùng biện.

          Phần thi giới thiệu rất sinh động, mỗi đội thi đem đến một màn chào hỏi mang màu sắc riêng. Phần thi tìm hiểu kiến thức là cuộc rượt đuổi sát nút của các đội thi về kiến thức môi trường và bảo vệ môi trường. Đặc sắc nhất là phần thi hùng biện kết hợp với giới thiệu sách về môi trường và bảo vệ môi trường. Các đội thi có sự chuẩn bị chu đáo về kịch bản, diễn xuất, trang phục, đạo cụ tạo cho phần thi Hùng biện thêm sôi nổi, thuyết phục.

          Mỗi đội mang đến một thông điệp riêng về bảo vệ môi trường, rất gần gũi, cụ thể trong đó có thể thấy các vấn đề chung, nóng hổi, thu hút sự quan tâm, chú ý của tất cả mọi người như: xả rác bừa bãi làm ô nhiễm môi trường, tái chế rác thải, coi nó là một nguồn tài nguyên; biến đổi khí hậu và hành động của con người; dùng năng lượng sạch để bảo vệ môi trường...

          Kết thúc cuộc thi, giải nhất thuộc về lớp 11 chuyên Địa, câu lạc bộ Địa Lý được giải nhì và 10 Chuyên Địa đạt giải ba.

          Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa vào dịp đầu xuân năm mới nhằm giúp các em học sinh nâng cao nhận thức và có những hành động cụ thể, thiết thực để bảo vệ môi trường vì “Môi trường là cuộc sống, cuộc sống là môi trường”.

 

Tác giả: Phạm Thị Huệ - TPCM tổ Văn

Tin cùng chuyên mục

152