Thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Chủ nhật, 28/11/2021, 9:38
Lượt đọc: 103

Trường THPT Sơn Tây hoàn thành tốt công tác phối hợp tổ chức tiêm Vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho học sinh

Thực hiện kế hoạch của Sở Y tế Thành phố Hà Nội về tổ chức chức tiêm Vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh, trường THPT Sơn Tây đã phối hợp với Trung tâm y tế Thị xã Sơn Tây tổ chức tốt công tác tiêm Vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho học sinh toàn trường trong 2 ngày 23, 24/11 tại trường THPT Sơn Tây.

Để thực hiện tốt việc điều phối học sinh, cha mẹ học sinh đưa con đến trường tiêm Vắc xin đúng quy trình và đảm bảo an toàn phòng chống dịch nhà trường đã phối hợp với Trung tâm y tế Thị xã tổ chức mỗi buổi 9 dây tiêm, mỗi dây tiêm thực hiện tiêm cho 80 đến 100 học sinh, học sinh đến trường theo 6 ca khác nhau, mỗi ca cách nhau 30 phút, mỗi dây tiêm thực hiện quy trình khép kín từ khi tiếp nhận học sinh đến khi tiêm xong trả phiếu xác nhận tiêm cho học sinh trong cùng một tầng, học sinh di chuyển theo một chiều từ lúc vào đến khi ra về.

Trước khi học sinh đến trường tiêm nhà trường đã thông báo chi tiết sơ đồ phần luồng học sinh, khu vực tiêm, phòng chờ, ca tiêm đến từng học sinh và cha mẹ học sinh để khi đến trường chủ động thực hiện tốt và hiệu quả. Nhà trường đã khảo sát kĩ các học sinh diện F0, F1, F2 (khi F1 liên quan chưa có kết quả xét nghiệm) và yêu cầu học sinh thuộc các diện trên không đến trường tiêm đợt này để đảm bảo an toàn chung cho tất cả các thành viên trong cả điểm tiêm. Những học sinh diện F2 (F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính) được phân luồng tiêm riêng ở ca tiêm cuối cùng khi tất cả các học sinh khác đã tiêm xong.

Sau hai ngày tiêm tại trường có 1611 học sinh đã tiêm xong mũi 1, những học sinh có bệnh nền, sức khỏe chưa đảm bảo được chỉ định chuyển tuyến tiêm tại Trung tâm Y tế Thị Xã Sơn Tây và bệnh viện đa khoa Sơn Tây, ngày 26/11/2021 các học sinh được chuyển tuyến tiếp tục thực hiện tiêm tại hai cơ sở trên và đã hoàn thành đúng kế hoạch.

Sau buổi tiêm học sinh và cha mẹ học sinh được cán bộ y tế hướng dẫn kĩ về việc theo dõi sức khỏe và chăm sóc sức khỏe trong thời gian 7 ngày tiếp theo. Tất cả học sinh và cha mẹ học sinh rất phấn khởi và rất tin tưởng vào chính sách tiêm phòng COVID-19 miễn phí của Chính phủ và các kế hoạch triển khai của ngành y tế và ngành giáo dục.

Kết quả sau 3 ngày tiêm trường THPT Sơn Tây đã có 1645/1675 học sinh đã tiêm Vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 (đạt 98,2%) đảm bảo an toàn, trong 30 học sinh chưa tiêm có 17 học sinh thuộc các diện F0 (1học sinh), F1 (2 học sinh), học sinh trong khu phong tỏa và học sinh đang bị ốm (14 học sinh); 13 học sinh gia đình chưa đồng ý đăng kí tiêm.

Một số hình ảnh về công tác tổ chức tiêm Vắc Xin tại trường THPT Sơn Tây: