Thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Thứ ba, 9/11/2021, 23:2

Trường THPT Sơn Tây đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam” năm 2021

Thực hiện kế hoạch năm học về nhiệm vụ phổ biến giáo dục Pháp luật và công văn số 3692/UBND-NC ngày 25/10/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về tổ chức hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam” năm 2021, Trường THPT Sơn Tây đã xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam” năm 2021 với nhiều hình thức phong phú phù hợp với điều kiện dạy – học và làm việc trực tuyến.

Hoạt động trọng tâm về hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam” năm 2021 được nhà trường tổ chức vào ngày 06/11/2021 với mục đích:

• Giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp và pháp luật.
  • Xây dựng niềm tin, tình cảm, thái độ ứng xử phù hợp với pháp luật góp phần nâng cao ý thức bảo vệ pháp luật và thực thi pháp luật.

Do hiện nay học sinh học trực tuyến tại nhà để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 nên nội dung tuyên truyền hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam” năm 2021 nhà trường tập trung vào bốn nội dung cần thiết với mỗi học sinh trong giai đoạn này như:

• Ý nghĩa “Ngày Pháp luật Việt Nam” 9/11
  • Luật Giao thông đường bộ
  • Luật An ninh mạng
  • Các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19

Các hoạt động hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam” năm 2021 trường THPT Sơn Tây được tổ chức thành 2 phần:

• Phần 1: GVCN các lớp trình chiếu Video tuyên truyền được thầy và trò nhà trường biên tập, xây dựng theo bốn nội dung trên qua các phòng Zoom của lớp.
  • Phần 2: Học sinh toàn trường tham dự cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2021 trên google form với 25 câu hỏi trong thời gian 30 phút.

Với sự đổi mới về hình thức tổ chức, “Ngày Pháp luật Việt Nam” năm 2021 đã thu hút sự theo dõi của 100% giáo viên và học sinh nhà trường, có 1653 học sinh đã tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2021. Kết quả cuộc thi có 11 học sinh đạt điểm tối đa 100/100 điểm, 970 học sinh đạt từ 80/100 điểm trở lên và rất nhiều tập thể lớp có điểm trung bình cả lớp từ 80 điểm trở lên. Các kết quả trên đã cho thấy các em học sinh của trường đều có ý thức cao trong việc tìm hiểu các kiến thức pháp luật và thực thi pháp luật.

Một số hình ảnh về hoạt động tổ chức “Ngày Pháp luật Việt Nam”: