Chào mừng bạn đến với website THPT Sơn Tây
Thứ năm, 21/3/2019, 0:0

Hội trại Thanh niên 26/3

Tiếp tục các phòng trào hoạt động chào mừng tháng Thanh niên, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2019), trường THPT Sơn Tây đã tổ chức thành công Hội trại Thanh niên 26/03 dành cho đoàn viên thanh niên khối 12 vào hôm qua, Chủ nhật 17/03/2019 tại Sân vận động nhà trường.

Đến dự Hội trại, về phía nhà trường có cô giáo Lương Quỳnh Lan – NGƯT, BTCB, Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo trong BCU, BGH nhà trường. Hội trại cũng vui mừng chào đón đồng chí Lại Hữu Bình, Phó Bí thư Thường trực Thị đoàn Sơn Tây cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ đoàn phường Trung Hưng, đồng chí trợ lý thanh niên Học viện Biên phòng.

Hội trại diễn ra nhiều hoạt động phong phú mang tính trải nghiệm dành cho học sinh: thi nấu ăn, thi trò chơi dân gian, trò chơi vận động, thi kéo co, thi cắm trại đẹp. Sau khi nhận được kế hoạch hoạt động, 15 chi đoàn khối 12 đều tích cực chuẩn bị trong thời gian hai tuần. Bắt đầu từ 7h sáng, các chi đoàn đều tập kết tại vị trí cắm trại và dựng trại. 8h30, 10 lớp tham gia nội dung ẩm thực tập kết về vị trí và bắt đầu thi. 10h10, BGK chấm thi nấu ăn. Sau thời gian nghỉ trưa, các lớp tham gia sinh hoạt tập thể tại sân trung tâm của Hội trại với các tiết mục văn nghệ đặc sắc. 13h30, BGK chấm trại đẹp. Mỗi trại có một ý tưởng riêng độc đáo, thể hiện sự sáng tạo và khéo léo của các em học sinh. Đa phần các trại đều là sản phẩm tự làm của học sinh. Nhiều trại được thiết kế trên các nguyên liệu tái chế. Đặc biệt trại của chi đoàn 12 Lý đã thể hiện ý tưởng sáng tạo mới mẻ, độc đáo, cập nhật được xu thế thời đại 4.0 với công nghệ xanh và thông điệp rất ý nghĩa mà các em mang đến Hội trại. Đó là mong muốn Việt Nam sẽ cùng chung tay xây dựng một hành tinh xanh với công nghệ hiện đại. Bên cạnh đó, nhiều trại thể hiện nét đẹp trong truyền thống dân tộc như trại của 12A3, 12 Anh hoặc thể hiện khát vọng của tuổi trẻ vươn cao trên hành trình tương lai như 12 Địa, 12 Tin; nhiều trại mang thông điệp bảo vệ môi trường như 12 Sinh… Sau phần chấm trại, 5 chi đoàn tham gia thi trò chơi dân gian, trò chơi vận động với ba nội dung (nhảy bao bố, ngoắc chân ném bóng, bắt chạch trong chum). Các đội tham gia hào hứng trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Kết thúc phần trò chơi là phần thi kéo co dành cho cả 15 chi đoàn. Đây là nội dung sôi động và hào hứng nhất của Hội trại, thể hiện tinh thần đoàn kết và quyết tâm của các đội thi.

Kết thúc Hội trại, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho 4 nội dung thi của các lớp. Kết quả như sau:

Kết quả các phần thi hội trại như sau:

1. Nội dung thi Ẩm thực; Trò chơi dân gian, trò chơi vận động

12 Sử

Nguyễn Thị Hồng Hải

Giải KK Trò chơi

2. Kết quả nội dung thi kéo co:

Giải Nhất

Giải Ba

3. Kết quả nội dung thi Trại đẹp:

12 Lý

12 Tin

Nguyễn Thị Thanh Mai

Giải Khuyến khích

Hội trại Thanh niên là hoạt động trải nghiệm rất có ý nghĩa đối với học sinh khối 12 thể hiện sự năng động, sáng tạo và hội nhập của tuổi trẻ trường THPT Sơn Tây, góp phần tạo hành trang cho các em sau khi ra trường.

Tác giả: Hoàng Thị Kim Cúc – BT ĐTN